Nho Nhật đắt nhất thế giới đổ bộ Việt Nam với giá 12 triệu đồng/Kg

Trung Nguyễn
Với giá lên đến 12 triệu đồng/kg, nho Ruby Roman đang là trái cây đắt nhất tại Việt Nam.

Giữa lúc nho sữa “quý tộc” Trung Quốc đang tràn ngập thị trường Việt với giá cực rẻ, nhiều người tiêu dùng vẫn chấp nhận chờ đợi và đặt cọc để sở hữu nho Ruby Roman từ Nhật Bản - loại nho được mệnh danh là đắt nhất thế giới.

Nho Ruby Roman, Nho Nhật Bản, Nho đắt nhất thế giới

Gần đây, nho sữa “quý tộc” Trung Quốc với hương vị ngọt ngào, thơm mùi sữa đang “làm mưa làm gió” tại các chợ và cửa hàng Việt Nam với mức giá từ 25.000 đến 70.000 đồng/kg, tuỳ loại. Đây là một giống nho nổi tiếng của Nhật Bản, đã được trồng tại Trung Quốc vài năm trước.

Trong khi nho sữa Trung Quốc có giá siêu rẻ, các cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp lại đang bán nho Ruby Roman Nhật Bản với giá 9-11 triệu đồng/chùm, tương đương khoảng 12 triệu đồng/kg. Đây là loại nho đắt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Tại các cửa hàng như Omiyage Fruits&More ở Hà Nội, nho Ruby Roman có màu đỏ rực như những viên đá Ruby, được bán với giá 12 triệu đồng cho một chùm nặng 1 kg. Còn tại hệ thống Mia Fruits, loại nho này được khuyến mãi với giá gần 9 triệu đồng cho chùm nặng 0,8 kg.

Ruby Roman là một giống nho đặc biệt đến từ Nhật Bản, được biết đến với mức giá cao ngất ngưởng. Trong một phiên đấu giá gần đây, giá một chùm nho Ruby Roman đã đạt đến 260 triệu đồng. Để tạo ra giống nho thượng phẩm này, nông dân tỉnh Ishikawa, Nhật Bản đã mất hàng chục năm nghiên cứu và trồng thành công. Nho Ruby Roman nổi tiếng với vị ngọt đặc trưng và hàm lượng axit thấp. Mỗi quả nho đạt trọng lượng trên 20 gram mới được phép đưa ra thị trường.

Nho Ruby Roman, Nho Nhật Bản, Nho đắt nhất thế giới

Nho Ruby Roman lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 2008 nhưng với số lượng rất hạn chế và thường được bán sỉ qua các phiên đấu giá ở chợ đầu mối Nhật Bản. Một chùm nho Ruby Roman thường có trọng lượng từ 0,8 đến 1 kg, chứa từ 24 đến 30 quả có đường kính từ 2 đến 3 cm và nặng khoảng 30 gram, kích thước tương đương với một quả bóng bàn.

Điều đặc biệt ở nho Ruby Roman là cấu trúc bên trong có hai lớp như lòng đỏ và lòng trắng của một quả trứng gà. Lớp thứ nhất mang hương vị của nho mẫu đơn Nhật Bản, trong khi lớp thứ hai có hương vị của nho Pioneer với mùi rượu vang, tạo nên một hương vị độc đáo khi ăn.

Nhân viên bán hàng của Mia Fruit cho biết, mùa vụ của nho Ruby Roman ở Nhật Bản khá ngắn và số lượng nhập về Việt Nam cũng rất hạn chế. Do đó, khách hàng phải đặt cọc 50% giá trị chùm nho để đảm bảo có thể mua được. Sau khi đặt cọc, hàng sẽ được chuyển về từ Nhật Bản và giao đến tay khách hàng trong vòng 1-2 ngày.

Lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam, nho Ruby Roman được bán theo chùm với giá từ 9 đến 12 triệu đồng. Một số cửa hàng thậm chí còn bán theo quả lẻ với giá 350.000 đồng/quả hoặc 1 triệu đồng cho ba quả.

Trong hai năm trở lại đây, bên cạnh nho Ruby Roman Nhật Bản, thị trường Việt Nam còn xuất hiện nho Ruby Roman trồng tại Trung Quốc với mức giá chỉ 270.000 đồng cho mỗi chùm nặng 0,75 kg. Loại nho này được nhiều người lựa chọn mua thử vì tò mò muốn biết hương vị của loại nho đắt đỏ nhất thế giới.